มีกลุ่มสุดโต่งทั้งที่เปิดเผยตัวหรือไม่เปิดเผยตัวต้องการล้มธรรมกาย ต้องการใช้คดีพระธัมมชโยเป็นประตูบานแรกที่จะนำไปสู่การล้มวัดพระธรรมกายหรือไม่?      หดหู่😫😩😭 จนท.รัฐ กดขี่ ย่ำยี่ ผ่านการใช้กฎหมายที่เขียนด้วยตัวอักษรไม่กี่คำ ที่เรียกว่า ม. 44 กฎหมายเป็นของกลางๆ มีไว้ใช้ปราบคนพาล คนชั่ว ดูแลคนดี นั้นถูกต้องนะ แต่นี่เอากฎหมายมาบดขยี้ศรัทธาของปชช. มากดกระทืบสิทธเสรีภาพของปชช. ทำร้าย ทำลายพระภิกษุสงฆ์ผู้บริสุทธิ์ มันใช่แล้วหรือ?

ขอบคุณข้อมูล: https://www.facebook.com/bygonreturn/

      เรื่องคดีพระธัมมชโย คดีวัดพระธรรมกายเป็นข่าวใหญ่ กลายเป็นวาระแห่งชาติ ไม่มีข่าวไหนใหญ่กว่าข่าวนี้อีกแล้ว คดีนี้เป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศ...มีกลุ่มสุดโต่งต้องการใช้คดีพระธัมมชโยเป็นประตูบานแรกที่จะนำไปสู่การล้มวัดพระธรรมกายหรือไม่? ฟังวิเคราะห์ชัดๆ จากท่านอ.ศิโรจม์ คล้ามไพบูลย์ #Overview 
(ที่มา: https://goo.gl/c1cWAj)

      การใช้กองทัพตชด.หญิง มาร่วมในการบุกวัดครั้งนี้ด้วย ทั้งที่คนไทย ชาวพุทธทราบกันดีว่าถ้าพระโดนผู้หญิงนั้นไม่ได้ พระต้องอาบัติ แผนการเยี่ยงนี้มันใช่หรือ???
วันนี้ 20 ก.พ.60 นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ไม่เห็นด้วย ใช้ ม.๔๔ กับวัดพระธรรมกาย       กล่าวถึง การใช้อำนาจมาตรา 44 กำหนดพื้นที่ควบคุมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมายในการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ว่า ส่วนตัวไม่เคยไปทำบุญที่วัดพระธรรมกาย แต่เห็นว่าการดำเนินการกับคนที่มีหมายจับนั้น กฎหมายปกติสามารถดำเนินการได้ ไม่ควรใช้มาตรา 44 ดำเนินการกับคนเพียงคนเดียว เพราะการกันพื้นที่แล้วใช้เจ้าหน้าที่จำนวนมากเข้าไปดำเนินการนั้นกระทบกับพระและประชาชนที่ไปทำบุญเป็นจำนวนมาก       

      มาตรา 44 ควรใช้ดำเนินการกับเรื่องที่กระทบกับคนหมู่มาก เช่น การออกมาตราการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือกวาดล้างยาเสพติด จะเป็นที่ยอมรับของคนในสังคมมากกว่า (ที่มา:http://www.naewna.com/politic/257242)

มีกลุ่มสุดโต่งทั้งที่เปิดเผยตัวหรือไม่เปิดเผยตัวต้องการล้มธรรมกาย ต้องการใช้คดีพระธัมมชโยเป็นประตูบานแรกที่จะนำไปสู่การล้มวัดพระธรรมกายหรือไม่? มีกลุ่มสุดโต่งทั้งที่เปิดเผยตัวหรือไม่เปิดเผยตัวต้องการล้มธรรมกาย ต้องการใช้คดีพระธัมมชโยเป็นประตูบานแรกที่จะนำไปสู่การล้มวัดพระธรรมกายหรือไม่? Reviewed by Mali_Smile1978 on 02:03 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.