วัดพระธรรมกายแม้เจอศึกหนัก โดน ม. 44 แต่ยังคงมุ่งมั่นทำความดีต่อไป: ส่งของช่วย 4 จว. ชายแดนใต้

พระ 4 จังหวัดภาคใต้ส่งกำลังใจให้ "พระธัมมชโย" ขอเป็นร่มโพธิ์ลูกศิษย์ตลอดไป เผย แม้เกิดเรื่องก็ไม่ทิ้งคณะสงฆ์ 323 วัดชายแดนใต้ 13 ปีช่วยแล้วกว่า 300 ล้านบาทที่มา: http://www.komkhao.com/content/8136


      พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า วันนี้ ( 18 ก.พ. 60 ) วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกายร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดยะลา สหพันธ์รวมใจไทยทั้งชาติ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งกัลยาณมิตรทั่วทั้งโลก จัดพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 125 ปีที่ 13 และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลผู้วายชนม์ในเหตุการณ์ความไม่สงบ พิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ครั้งที่ 90 ปีที่ 10 ณ วัดพุทธภูมิ อ.เมือง จ.ยะลา

ที่มา: http://www.komkhao.com/content/8136
      😄😄พิธีเริ่มเวลา 06.30 น. เป็นการทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์จำนวน 109 รูปโดยได้รับความเมตตาจากพระราชปัญญามุนี วัดเวฬุวัน เจ้าคณะจังหวัดยะลา เป็นประธานสงฆ์

      😄😄 ต่อด้วยพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ครั้งที่ 90 ปีที่ 10 จำนวน 443 ทุน พิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลผู้วายชนม์ในเหตุการณ์ความไม่สงบ และพิธีถวายถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด ครั้งที่ 125 ปีที่ 13 
      โดยได้รับความเมตตาจากพระธรรมวงศาจารย์ วัดโคกสมานคุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 เป็นประธานสงฆ์ และนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส จากนั้นทุกท่านได้ร่วมกันถวายปัจจัย 4 และถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน


ที่มา: http://www.komkhao.com/content/8136

      พระครูอุดมธรรมาทร เจ้าคณะอำเภอยะหริ่ง เจ้าอาวาสวัดปิยาราม จ.ปัตตานี กล่าวว่า ถึงแม้ว่าวัดพระธรรมกายจะมีเรื่องแต่ก็สละเวลามาช่วยภาคใต้ วัดพระธรรมกายมีความหนักแน่นมั่นคงไม่หวั่นไหวไปตามโลกธรรม ขอชื่นชมพระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) และคณะศิษยานุศิษย์ทั้งหลาย ที่ได้ร่วมบำเพ็ญคุณงามความดี มาตั้งแต่ต้นมาจนถึงปัจจุบัน

      พระปลัดธันยากร อธิปญฺโญ วัดชลธาราสิงเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส กล่าวว่า ขอขอบคุณและให้กำลังใจวัดพระธรรมกาย พระเทพญาณมหามุนี พระสงฆ์วัดพระธรรมกายทุกรูปและกัลยาณมิตรทั่วโลก ถึงแม้มีเหตุการณ์ไม่ปกติที่วัดพระธรรมกาย ก็ยังมีใจที่เข้มแข็งมาช่วยเหลือวัดใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอให้ท่านเป็นกำลังสำคัญของพระพุทธศาสนาสืบไป

      พระครูสุนทรธรรมานุกิจ เจ้าคณะอำเภอสะบ้าย้อย เจ้าอาวาสวัดคูหา กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้หลวงพ่อพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมชโย) ผ่านพ้นอุปสรรคครั้งนี้ไปได้ด้วยดี หากมีอะไรที่พระใน 4 จังหวัดภาคใต้ช่วยได้ขอให้บอก ขอให้หลวงพ่อธัมมชโยผ่านพ้นจากวิกฤติไปได้ด้วยดี เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้แก่ลูกๆ และให้แก่พระใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดไป      สำหรับพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2548 ที่วัดมุจลินทวาปีวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ปัจจุบันจัดเป็นครั้งที่ 125 ปีที่ 13 รวมมูลค่าความช่วยเหลือ 250 กว่าล้านบาท และจัดต่อเนื่องทุกเดือน จนกว่าเหตุการณ์จะสงบ 

      ส่วนกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ มอบเป็นครั้งที่ 90 ปีที่ 10 จำนวน 443 กองทุน รวม 10 ปี มอบแล้วกว่า 30,000 กองทุน เป็นเงิน 60 กว่าล้านบาท


ขอบคุณข้อมูล
1. คมข่าว: เปลี่ยนมุมคิด ติดอาวุธทางปัญญา  http://www.komkhao.com/content/8136
วัดพระธรรมกายแม้เจอศึกหนัก โดน ม. 44 แต่ยังคงมุ่งมั่นทำความดีต่อไป: ส่งของช่วย 4 จว. ชายแดนใต้ วัดพระธรรมกายแม้เจอศึกหนัก โดน ม. 44 แต่ยังคงมุ่งมั่นทำความดีต่อไป: ส่งของช่วย 4 จว. ชายแดนใต้ Reviewed by Mali_Smile1978 on 04:41 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.